Chiến lược phát triển giáo dục mầm non

Thứ năm - 01/02/2018 11:02
Vĩnh Lương là xã ngư nghiệp ngoại thành, nằm về hướng Tây Bắc thành phố Nha Trang, cách trung tâm thành phố 12km. Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa; phía Nam giáp phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp xã Vĩnh Phương. Vĩnh Lương có diện tích tự nhiên 4.617,16ha, dân số khoảng 20.000 người.
Chiến lược phát triển giáo dục mầm non

2.1. Đặc điểm, tình hình

          Vĩnh Lương là xã ngư nghiệp ngoại thành, nằm về hướng Tây Bắc thành phố Nha Trang, cách trung tâm thành phố 12km. Phía Bắc giáp thị xã Ninh Hòa; phía Nam giáp phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp xã Vĩnh Phương. Vĩnh Lương có diện tích tự nhiên 4.617,16ha, dân số khoảng 20.000 người.

Giáo dục mầm non trên địa bàn xã chỉ có một đơn vị trường mầm non Vĩnh Lương xây dựng từ năm 1998; Vừa được chuyển đổi từ mầm non dân lập sang loại hình trường mầm non công lập từ tháng 8/2011; được xây dựng mới khang trang, theo hướng kiên cố, có đủ các phòng chức năng, phòng Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, phòng kế toán, phòng y tế, và bếp ăn đúng quy cách từ tháng 12/2012, và đưa vào hoạt động từ tháng 9/2013.Tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay, vẫn còn thiếu nhiều phòng học so với nhu cầu ra lớp của trẻ ở địa phương.

Qua nhiều năm đi vào tổ chức hoạt động giáo dục, trường mầm non Vĩnh Lương đang từng bước đi trên chặng đường đầy thử thách khó khăn, nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Những kết quả mà nhà trường đạt được đã chứng minh điều đó. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, trường tiếp tục phấn đấu trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh mầm non xã Vĩnh Lương.

2.2. Mục tiêu

Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2015-2020 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hiệu trưởng nhà trường và hoạt động của Ban giám hiệu, cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường mầm non Vĩnh Lương, là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về đổi mới giáo dục mầm non. Trường mầm non Vĩnh Lương cùng các trường mầm non trong toàn thành phố, xây dựng ngành giáo dục của thành phố Nha Trang nói chung, địa phương Vĩnh Lương nói riêng, phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và cả đất nước hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

     2.3. Tổ chức quản lý và đội ngũ

     Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 24 người, trong đó:

     BGH: 02 người, GIÁO VIÊN: 12 người, NHÂN VIÊN: 10 người (gồm 04 NV cấp dưỡng, 02 NV bảo vệ, 01 NV kế toán, 01 NV y tế, 02 NV phục vụ)

     100 % giáo viên  có trình độ chuyên môn trên chuẩn, trong đó có 83,3 % giáo viên có trình độ Đại học, 16,7 % giáo viên có  trình độ Cao đẳng.

     Công tác tổ chức quản lý của Ban Giám hiệu có tầm nhìn khoa học, sáng tạo. Kế hoạch trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và đổi mới. Được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

     Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ, có phẩm chất chính trị, có năng lực chuyên môn khá giỏi, có trình độ tin học, ngoại ngữ cơ bản, có phong cách sư phạm mẫu mực, đoàn kết, tâm huyết, gắn bó với nhà trường, mong muốn nhà trường phát triển, chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Network and partners
Phòng giáo dục và đào tạo Phước Long
Hội thảo về bé
Liên hệ với chúng tôi


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại1,722
  • Tổng lượt truy cập49,161
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây