Một số đặc điểm của môi trường học Monster

Thứ năm - 01/02/2018 10:59
Maria Montessori tin rằng một đứa trẻ cần được tự do khám phá và làm theo sự thúc đẩy tự nhiên của bản thân để phát triển tiềm năng của trẻ và tăng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh.Trong môi trường được chuẩn bị, trẻ được tự do vận động, tự do khám phá, tự do tương tác xã hội, tự do chọn lựa.
Một số đặc điểm của môi trường học Monster

Có cấu trúc và thứ tự

Mặc dù trẻ có sự tự do trong lớp học tuy nhiên sự tự do này nằm trong khuôn khổ và có giới hạn. Bên cạnh đó, cấu trúc và thứ tự trong lớp học Montessori phản ánh chính xác ý nghĩa của sự trật tự trong vũ trụ. Bằng cách sử dụng môi trường lớp học Montessori là một mô hình thu nhỏ của vũ trụ, những đứa trẻ bắt đầu hiểu về sự trật tự của môi trường xung quanh , hiểu thêm về thế giới trẻ đang sống.
Bà Montessori khẳng định rằng có một khoảng thời gian nhạy cảm đối với trật tự trong độ tuổi từ một đến ba. Đây là thời gian đứa trẻ rút ra kết luận về thế giới xung quanh. Nếu không có sự trật tự này, trẻ sẽ cảm thấy mơ hồ và khó hiểu về môi trường trẻ đang sống.
Trong môi trường lớp học, mọi sự thay đổi cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Các sự kiện trong lớp học phải được thông báo trước cho trẻ. Vd: Lớp học có khách đến thăm, có bạn mới tham gia lớp học, sinh nhật một thành viên trong lớp… Do vậy trẻ sẽ cảm thấy an toàn và được tôn trọng.

Môi trường học đẹp đẽ

Môi trường học tập cần được bố trí đẹp mắt và hấp dẫn. Dù lớp học nằm trong một căn nhà cũ hay trong một toà nhà hiện đại thì vẫn cần đảm bảo lớp học hài hoà, đơn giản, ngăn nắp. Không gian lớp học cần phản ánh sự yên bình và mời gọi trẻ tham gia các hoạt động học tập. Không khí học tập dễ dàng được phát hiện bằng việc quan sát thái độ tham gia của cả người lớn và trẻ em trong lớp học.
Bên cạnh đó, lớp học cũng đem lại cho trẻ cảm giác thoải mái với những đồ dùng vừa kích cỡ, bắt gặp những hoạt động gần gũi như ở nhà. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến trẻ hứng thú học tập.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Network and partners
Phòng giáo dục và đào tạo Phước Long
Hội thảo về bé
Liên hệ với chúng tôi


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại1,716
  • Tổng lượt truy cập49,155
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây